ĐÈN UV HANOVIA - TIÊU CHUẨN EU, G7 CHO NGÀNH BIA RƯỢU NƯỚC GIẢI KHÁT VÀ DƯỢC PHẨM
Tin tức
Tin tức
Tin tức

ĐÈN UV KHỬ OZONE

Popular Posts

 • ĐÈN UV KHỬ OZONE

  ĐÈN UV KHỬ OZONE / CÔNG NGHỆ KHỬ OZONE BẰNG ĐÈN UV

  Khi nhắc đến đèn UV tia cực tím, chúng ta thường nghĩ tới khả năng diệt khuẩn hay khử trùng; tuy nhiên tia UV hay tia cực tím còn có nhiều tác dụng khác ngoài khả năng diệt khuẩn: khử chlorine, khử ozone, khử chloramine, khử TOC.

  Nội dung dưới đây sẽ trình bày về công nghệ khử Ozone bằng đèn UV.

  TẠI SAO SỬ DỤNG OZONE

  Ozone là một chất oxi hóa mạnh thường được ứng dụng trong quá trình xử lý nước với mục đích khử trùng hay diệt khuẩn. Trong công đoạn cuối cùng của quá trình sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai người ta thường duy trì một lượng ozone khoảng 0.1 ppm để ngăn ngừa nguy cơ tái nhiễm vi khuẩn.

  TẠI SAO CẦN KHỬ OZONE

  Đối với một số ngành công nghiệp khác như: dược phẩm, vật liệu bán dẫn, ozone được sử dụng với mục đích vệ sinh, khử trùng đường ống định kỳ. Tuy nhiên, sau quá trình vệ sinh khử trùng bằng ozone, cần thiết phải loại bỏ toàn bộ ozone tồn dư trong đường ống, vì việc ozone tồn dư sẽ phản ứng với một số chất khác trong sản phẩm, làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

  CÔNG NGHỆ KHỬ OZONE BẰNG ĐÈN UV

  Tia UV sẽ phá vỡ một liên kết trong phân tử Ozone (O3) để tạo thành phân tử O2 tự do và nguyên tử O. Nguyên tử O sau đó rất nhanh kết hợp với hydro để tạo thành nước. Các phân tử ozone trong nước sẽ bị phân hủy rất nhanh bởi tia UV.

  Công nghệ khử ozone bằng đèn UV

   

  ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ KHỬ OZONE BẰNG ĐÈN UV

  • Công nghệ đèn UV khử ozone ứng dụng cho ngành dược phẩm
  • Công nghệ đèn UV khử ozone ứng dụng cho ngành vật liệu bán dẫn

  Xem thêm: Liều lượng UV;  Đèn UV diệt khuẩnĐèn UV khử chlorineĐèn UV khử chloramineĐèn UV khử OzoneTia UV là gì

Liên hệ với chúng tôi