ĐÈN UV HANOVIA - TIÊU CHUẨN EU, G7 CHO NGÀNH BIA RƯỢU NƯỚC GIẢI KHÁT VÀ DƯỢC PHẨM
Tin tức
Tin tức
Tin tức

08 cách xử lý nếu đèn UV bị bể

Popular Posts

 • 08 cách xử lý nếu đèn UV bị bể

  Tia cực tím (UV) được tạo ra khi nguyên tố thủy ngân  bị hóa hơi. Nếu đèn UV bị bể, vỡ, thủy ngân sẽ được giải phóng vào chất lỏng xung quanh. Mặc dù đây là một trường hợp hiếm gặp, nhưng đèn UV có thể bị vỡ do một trong số các lý do bất kỳ sau:

  • Sản xuất và xử lý các khuyết tật
  • Tăng điện và / hoặc hỏng hóc các bộ phận điện
  • Hướng đèn UV không chính xác
  • Thiệt hại từ các mảnh vỡ xung quanh
  • Sự chênh lệch nhiệt độ hoặc áp suất đột ngột
  • Vận hành lỗi

  Đèn UV có thể bị vỡ khi không hoạt động, khi không có chất lỏng nào chảy qua hệ thống khử trùng. Ngoài ra, nó có thể bị vỡ khi đèn đang hoạt động và thủy ngân ở trạng thái hơi. Tình huống thứ hai khó giảm thiểu hơn vì môi trường nước cũng tiếp xúc với kim loại nặng được giải phóng.

  Trong sự cố trước đây (ngắt dòng), chỉ có nhóm dọn dẹp mới được tiếp xúc. Trong trường hợp các hệ thống xử lý nước, việc vỡ đèn phải được theo dõi ngay lập tức bằng các xét nghiệm nồng độ thủy ngân.

  Giới hạn thủy ngân hiện được đặt ở nồng độ 0,002 mg/L ở Hoa Kỳ và 0,001 mg/L ở Canada. Thông thường, đèn UV dùng để xử lý nước chứa khoảng 5 đến 400 mg thủy ngân - Đèn áp suất thấp (LP) có khoảng 5 đến 50 mg/đèn; Đèn công suất cao áp suất thấp (LPHO) chứa khoảng 26 đến 150 mg/đèn; và đèn áp suất trung bình (MP) chứa khoảng 200 đến 400 mg/đèn.

  8 cách xử lý nếu đèn UV bị bể
  cấu tạo của bóng đèn UV

  USEPA đã đưa ra các hướng dẫn rõ ràng về những hành động mà một cơ sở phải thực hiện để đảm bảo rằng thủy ngân thải ra được làm sạch một cách an toàn. Được chia thành bốn bước chính, sau đây là:

  1. Quy trình ngăn chặn cụ thể tại điểm: Liên quan đến việc tắt hệ thống UV; đóng van hạ lưu để chứa thủy ngân thoát ra ngoài; đóng van cách ly buồng UV ngược dòng và cuối dòng, v.v.
  2. Lấy mẫu thủy ngân và giám sát tuân thủ: Sự hiện diện của thủy ngân nên được lấy mẫu ở các vị trí khác nhau dựa trên nơi thủy ngân có thể lắng đọng và / hoặc tích tụ. Việc lấy mẫu cũng nên được tiến hành ở các tần suất khác nhau dựa trên tốc độ dòng chảy, thời gian lưu giữ và thời gian di chuyển đến người tiêu dùng tiềm năng đầu tiên.
  3. Quy trình làm sạch cụ thể tại địa điểm: Nên bao gồm đánh giá mức độ ô nhiễm thủy ngân trong không khí, nước hoặc trên các bề mặt; thải bỏ bất kỳ thủy ngân cô lập hoặc cô đặc nào; khả năng thải bỏ hoặc xử lý nước bị ô nhiễm; trách nhiệm dọn dẹp (của nhân viên hệ thống nước hoặc đội vật liệu nguy hiểm có hợp đồng); và các yêu cầu về dọn dẹp hoặc thải bỏ của liên bang hoặc tiểu bang.
  4. Yêu cầu báo cáo: Nếu được nhà nước yêu cầu, kế hoạch ứng phó phải bao gồm thông tin về những gì phải báo cáo cho nhà nước và các thủ tục thông báo. Các yêu cầu báo cáo có thể bao gồm mô tả về việc phát hành, bao gồm các chi tiết về quy trình ngăn chặn và dọn dẹp.

  Ngoài ra, Tiêu chuẩn Nước sạch quy định rằng sau vụ vỡ đèn, các cơ sở không được xả nước nhiễm thủy ngân ra môi trường. Thay vào đó, việc xả thải cần được phối hợp với nhà nước và cơ quan quản lý nước thải địa phương để tiêu hủy và xử lý thích hợp.

  Bài báo của IUVA tóm tắt các Quy trình Vận hành Tiêu chuẩn, sau đây là các phương tiện ứng phó với sự cố vỡ đèn. Đó là:

  1. Dừng hoặc chuyển hướng dòng chảy. Điều này thường được thực hiện bằng cách đóng một van hạ lưu.
  2. Bơm nước bị ô nhiễm trong buồng phản ứng UV tới cột MERSORB® để xử lý hoặc một số khu vực cụ thể khác được chỉ định trong quy trình vận hành của cơ sở.
  3. Lấy mẫu trước và sau buồng UV.
  4. Làm sạch buồng UV - loại bỏ các mảnh thạch anh, thủy ngân lỏng và các bộ phận của đèn.
  5. Kiểm tra các ống tay áo khác. Thay thế tay áo và đèn bị hỏng và bị hỏng.
  6. Rửa sạch buồng UV bằng dung dịch axit loãng HCl, sau đó là nước.
  7. Xác minh nồng độ thủy ngân trong nước đọng là chấp nhận được.
  8. Đưa hệ thống UV hoạt động trở lại.

  Mặc dù sự cố vỡ đèn là một sự cố rất hiếm gặp, nhưng điều quan trọng là mọi cơ sở phải đưa ra Kế hoạch ứng phó với sự cố vỡ đèn cụ thể cho hệ thống UV và thiết kế địa điểm của họ. Một kế hoạch hành động được xác định rõ ràng là bước đầu tiên để đảm bảo rằng trong trường hợp hiếm hoi đèn UV bị vỡ, tác động nghiêm trọng sẽ được giảm thiểu.

   

Liên hệ với chúng tôi